"ปรัชญา มืออาชีพด้านนวัตกรรม เพื่อพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน : ปณิธาน มุ่งผลิตนักปฎิบัติมืออาชีพที่สร้างสรรค์สังคม : วิสัยทัศน์ มหาวิทยาลัยนวัตกรรมเพื่อสังคม : วัฒนธรรมองค์กร มีความสุข ทันสมัย มีใจบริการ : อัตลักษณ์ มีทักษะการสื่อสาร เชียวชาญปฎิบัติ : เอกลักษณ์ สร้างนักปฎิบัติมืออาชีพ"


หลักสูตรสาขาวิชาการโรงแรม คณะศิลปศาสตร์ ลงพื้นที่จัดโครงการบริการวิชาการแก่สังคม "การอบรมเพื่อการพัฒนาการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากเห็ดแครง" ณ องค์กรบริหารส่วนตำบลท่าข้าม

เมื่อระหว่างวันที่ 1-2 มีนาคม 2562 งานบริการวิชาการ คณะศิลปศาสตร์ นำโดยอาจารย์รัชดา เพ็ชร์ชระ อาจารย์ประจำหลักสูตรสาขาวิชาการโรงแรม สาขาการโรงแรมและการท่องเที่ยว คณะศิลปศาตร์ มทร. ศรีวิชัย พร้อมด้วยคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา คณะศิลปศาสตร์ ลงพื้นที่จัดโครงการบริการวิชาการแก่สังคม "การอบรมเพื่อการพัฒนาการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากเห็ดแครง" ณ องค์กรบริหารส่วนตำบลท่าข้าม ตำบลท่าข้าม อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นการฝึกอบรม การแปรรูปเห็ดแครง เป็นตำรับอาหารหรือเมนูอาหาร เป็นที่นิยมของผู้บริโภค เช่น ห่อหมกเห็ดแครง เห็ดแครงผัดขี้เมา ลาบเห็ดแครง ทอดมันเห็ดแครง น้ำพริกเห็ดแครง คั่วกลิ้งเห็ดแครง และกล้วยแขกเห็ดแครง ซึ่งทางชุมชนท่าข้ามมีการเพาะเห็ดแครง และมีผลผลิตเห็ดแครงออกมาจำนวนมาก จำเป็นต้องมีการแปรรูปเห็ดแครง พัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ ชนิดต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมให้ชุมชนมีผลิตภัณฑ์แปรรูปเห็ดแครง ซึ่งเป็นการก่อให้เกิดรายได้แก่ ชุมชน และเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดี ระหว่างชุมชนกับมหาวิทยาลัย ทั้งนี้ยังได้รับเกียรติจาก ผศ.ณิชา ประสงค์จันทร์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการวิชาการ คณะศิลปศาสตร์ ปฏิบัติหน้าที่แทนคณบดีคณะศิลปศาสตร์ เป็นผู้กล่าวเปิดโครงการ และยังได้รับเกียรติจาก นางสาวปาลิกา วงศ์วาสนา รองปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลท่าข้าม ปฏิบัติหน้าที่แทนนายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าข้าม เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการดังกล่าว