คณะวิศวฯ ถ่ายทอดความรู้แปรรูปผ้าปะลางิงสู่กลุ่มศรียะลาบาติก

เมื่อระหว่างวันที่ 12-14 พฤษภาคม 2561 หลักสูตรสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องนุ่งห่ม สาขาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จัดโครงการ “ถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผ้าปะลางิง เพื่อยกระดับเป็นผลิตภัณฑ์ Premium OTOP” ให้แก่สมาชิกกลุ่มศรียะลาผาติก จากจังหวัดยะลา โดยมีกิจกรรมตั้งแต่กระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ เทคนิคการทำผลิตภัณฑ์โดยกลุ่มชุมชน และการผสมผสานระหว่างนาโนเทคโนโลยีกับเอกลักษณ์พื้นถิ่น ซึ่งได้รับความร่วมมือจากวิทยากรหลายหน่วยงาน ได้แก่ คณะบริหารธุรกิจ, คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ วิทยาลัยสารพัดช่างสงขลา เป็นต้น ณ อาคารศรีวิศววิทยา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย