วิศวฯ โยธา ออกค่าย SurveyCamp

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2561 สาขาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ นำนักศึกษาหลักสูตรสาขาวิชาวิศวกรรมโยธา ชั้นปีที่ 2 กว่า 40  คน ออกค่าย SurveyCamp หรือ โครงการค่ายฝึกภาคสนามงานสำรวจ (Field Survey Camp) ลงพื้นที่ ณ สวนสัตว์สงขลา เป็นระยะเวลา 10 วัน ตั้งแต่วันที่ 19-28 มีนาคม2561 เพื่อจัดทำแผนที่ภูมิประเทศให้แก่สวนสัตว์สงขลา โดยมี รองศาสตราจารย์จรูญ เจริญเนตรกุล คณบดีคณะวิศวฯ  เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของรายวิชาปฏิบัติการสำรวจชั้นสูง และเป็นข้อบังคับจากสภาวิศวกร ว่าด้วย นักศึกษาในหลักสูตรสาขาวิชาวิศวกรรมโยธาจะต้องปฏิบัติงานสำรวจภาคสนามไม่น้อยกว่า 80 ชั่วโมง ซึ่งในการสำรวจพื้นที่ของสวนสัตว์สงขลานั้น เน้นการปฏิบัติงานสำรวจพื้นที่และเส้นทางเพื่อนำมาจัดทำแผนที่ภูมิประเทศให้กับสวนสัตว์สงขลาเพื่อใช้ประโยชน์ต่อไป