นักศึกษา วิศวฯโยธา ศึกษาดูงาน ณ การประปาส่วนภูมิภาค

เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2561 สาขาวิศวกรรมโยธา นำโดยอาจารย์ณัฐพล แก้วทอง  ได้นำนักศึกษาเข้าศึกษาดูงาน ณ การประปาส่วนภูมิภาค สาขาหาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้ขั้นตอนและกระบวนการบำบัดน้ำจากผิวดินและใต้ดิน ตั้งแต่การทำงานเริ่มต้นไปถึงจุดสิ้นสุดกระบวนการ ซึ่งการเข้าศึกษาดูงานในครั้งนี้จะนำมาซึ่งความเข้าในการเรียนรู้วิชาในหลักสูตรวิศวกรรมโยธา เช่น กระบวนการพิจารณาคุณภาพน้ำดิบเบื้องต้น การออกแบบระบบบำบัดน้ำจากผิวดินและน้ำใต้ดิน ระบบการแจกจ่ายน้ำไปยังบ้านเรือน วิธีการออกแบบหอถังสูงเพื่อจ่ายน้ำ เป็นต้น