คณะสัตวแพทยศาสตร์ หน่วยสัตวแพทย์เคลื่อนที่เฉพาะกิจและ นปสอ.ภาคใต้

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 13.00 น. หน่วยสัตวแพทย์เคลื่อนที่เฉพาะกิจและ นปสอ.ภาคใต้ นำโดย ผศ.น.สพ.ธีระวิทย์ จันทร์ทิพย์ อาจารย์ นายสัตวแพทย์และนักศึกษา คณะสัตวแพทยศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย ทีมงานนิตยสารซีเคร็ต และรองนายกเทศบาลทะเลน้อย ได้ลงพื้นที่ ต.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เพื่อช่วยเหลือและฟื้นฟูสุขภาพควายทะเลน้อย จำนวน 150 ตัว ในพื้นที่ทะเลน้อยที่ทางคณะฯยังไม่ได้ลงพื้นที่ ทีมสัตวแพทย์ได้ตรวจและรักษาสุขภาพควายที่ร่างกายอ่อนแอ ซึม ไม่กินอาหาร ถ่ายเป็นเลือด แผลตามลำตัวและตา เป็นต้น เก็บตัวอย่างอุจจาระมาตรวจพยาธิ เก็บข้อมูลจำนวนควายและปัญหาด้านการเลี้ยง ให้คำแนะนำด้านสุขภาพและมอบเวชภัณฑ์ (ยา วิตามิน ก้อนแร่ธาตุ) ให้แก่เกษตรกรผู้เลี้ยงควาย