"ด้วยปณิธานที่ตั้งมั่นจะเป็นภูมิพลังแห่งปัญญาของแผ่นดิน มหาวิทยาลัยแห่งนี้จะผลิตบัณฑิตที่รู้จริง ปฏิบัติได้ เปี่ยมคุณธรรม จริยธรรม เพื่อสร้างสรรค์สังคมและประเทศชาติ"

มทร.ศรีวิชัย ทุ่งใหญ่ ประเพณีมาฆะบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช ร่วมกับเครือข่ายสถาบันอุดมศึกษาจังหวัดนครศรีธรรมราช เข้าร่วม พิธีอัญเชิญผ้าพระบฎพระราชทาน ในงานประเพณีมาฆะบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2561 โดยมีประชาชน หน่วยงานต่างๆ ในจังหวัดนครศรีธรรมราชเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก