วิศวฯ เครื่องกลเรือ เยี่ยมสถานประกอบการด้านอู่ต่อเรือ จ.ภูเก็ต

เมื่อระหว่างวันที่ 24-25 เมษายน 2561ที่ผ่านมา หลักสูตรสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกลเรือ สาขาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย นำโดย ผศ.สุเทพ ชูกลิ่น รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร พร้อมด้วย คณาจารย์และบุคลากรในสังกัด เข้าศึกษาดูงาน ณ อู่ต่อเรือธนวัฒน์ เอ็นจิเนียริ่ง ภูเก็ต และ บริษัท รัตนชัยคานเรือ จำกัด จังหวัดภูเก็ต ซึ่งสถานประกอบการดังกล่าวดำเนินกิจการการซ่อมบำรุงและการต่อเรือที่สำคัญในจังหวัดภูเก็ต โดยการเข้าเยี่ยมชมและศึกษาดูงานในครั้งนี้ เพื่อจุดประสงค์การพูดคุยหารือถึงแนวทางในการทำความร่วมมือด้านสหกิจศึกษาและฝึกงานสำหรับหลักสูตรสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกลเรือ พร้อมการแลกเปลี่ยนความรู้วิชการวิศวกรรมเครื่องกลเรือและคุณลักษณะที่พึงประสงค์ของบัณฑิตที่สถานประกอบการต้องการ อย่างไรก็ตาม คณะวิศวกรรมศาสตร์พร้อมสำหรับการผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติที่มีความรู้ความสามารถ เชี่ยวชาญเทคโนโลยี พร้อมด้วยคุณธรรมจริยธรรมเพื่อเป็นบัณฑิตที่มีคุณภาพพร้อมเข้าสู่การทำงานและเป็นที่ยอมรับของสถานประกอบการทั้งในและต่างประเทศต่อไป