2,500คนขนลุก! ชาวสิเการ่วมทำบุญปัญญาสมวาร มีเมฆคล้ายทรงมองลงมาจากบนฟ้า ไทยรัฐออนไลน์

อ.สิเกา ร่วมกับ มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง จัดกิจกรรมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง ร.9 บนชายหาด เนื่องในโอกาสปัญญาสมวาร เกิดเรื่องแปลกขณะยืนสงบนิ่ง
วันที่ 1 ธ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกิจกรรมที่อำเภอสิเการ่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง นำส่วนราชการ คณะครูอาจารย์ นักเรียนประชาชน กว่า 2,500 คน ร่วมแปรอักษรแสดงความอาลัยและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีรูปแบบเป็นสัญลักษณ์รูปโบสีสีดำ สัญลักษณ์พระปรมาภิไธยย่อ ภปร. รวมทั้งตัวหนังสือ RMUTSV @ SIKAO บริเวณชายหาดราชมงคลศรีวิชัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2559 ทั้งนี้ ได้มีนายสมเกียรติ ดวงมณี นายอำเภอสิเกา ผศ.กฤษฎา พราหมณ์ชูเอม รองอธิการบดี ประจำวิทยาเขตตรัง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย พร้อมด้วย ภาคส่วนราชการ เอกชน คณะครูอาจารย์ นักเรียน นักศึกษา และประชาชนชาวสิเกา กว่า 2,500 คน ร่วมแปรขบวนแถวสัญลักษณ์แสดงความอาลัย เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในโอกาสที่พระองค์เสด็จสวรรคต ครบ 50 วัน (ปัญญาสมวาร) โดยการจัดแปรขบวนแถวสัญลักษณ์ มีและรูปสัญลักษณ์พระปรมาภิไธยย่อ ภปร. รวมทั้งตัวหนังสือ RMUTSV @ SIKAO จากนั้น นายสมเกียรติ ดวงมณี นายอำเภอสิเกา เป็นประธานกล่าวคำแสดงความอาลัยเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ และนำร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เพลงต้นไม้ของพ่อ และถวายคำนับ ยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที ต่อด้วยการจุดเทียนแสดงความอาลัย พร้อมชูภาพพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชไว้เหนือเดชไว้เหนือศีรษะ และร่วมเคารพธงชาติ เป็นอันเสร็จพิธี โดยบรรยากาศที่ชายหาดราชมงคลศรีวิชัย เบื้องหลังเป็นภูเขาและเกาะแก่งต่างๆ สามารถชมพระอาทิตย์ตกพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่สวยงามได้ด้วย อย่างไรก็ตาม ขณะที่ยืนสงบนิ่งได้มีการถ่ายภาพเห็นก้อนเมฆเป็นรูปคล้าย พระบรมสาทิสลักษณ์ครึ่งพระองค์ ทรงมองมาจากบนท้องฟ้า สร้างความแปลกใจต่อผู้ที่มองเห็นเป็นอย่างมาก.

www.thairath.co.th/content/798856