นายจตุรงค์ จันทระ ศิษย์เก่าคณะศิลปศาสตร์ หนุ่มใต้ชาวสงขลาที่หลงใหลในเสน่ห์ของศิลปะพื้นบ้านภาคใต้

นายจตุรงค์ จันทระ ศิษย์เก่าคณะศิลปศาสตร์ หลักสูตรอาหารและโภชนาการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย สงขลา หนุ่มใต้ชาวสงขลาที่หลงใหลในเสน่ห์ของศิลปะพื้นบ้านภาคใต้ หนุ่มใต้ชาวสงขลาที่หลงใหลในเสน่ห์ของศิลปะพื้นบ้านภาคใต้ จตุรงค์ จันทระ หรือ เจมส์หนุ่มใต้วัย 28 ปี เริ่มต้นทำตามความฝันเพราะรู้ตัวแล้วว่ามโนราห์คือชีวิตของเขา เจมส์เรียนจบคณะศิลปศาสตร์ หลักสูตรอาหารและโภชนาการจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตสงขลา แต่ด้วยใจรักในมโนราห์ เจมส์จึงเริ่มต้นก่อตั้งกลุ่มมโนราห์วัดจันทร์ อ.สทิงพระ จ.สงขลา ขึ้นมาเขายังคงยืนหยัดเพื่อให้คงอยู่ แม้ว่าจะยากลำบากเพียงใดก็ตาม แม้วันนี้เขาจะได้เป็นนายโรงแต่เขาคิดว่าความสุข และรอยยิ้มของผู้ชมที่เขาได้รับกลับมากลับมีค่ามากกว่ายศตำแหน่งใดๆ ความสำเร็จของความฝันไม่อาจสรุปได้ที่สิ่งตอบแทนใดๆ แต่อยู่ที่การทำให้ศิลปะพื้นถิ่นได้ดำรงคงอยู่ในสังคมไทยต่อไป ในรายการคนกล้าฝัน วันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคมนี้ เวลา 09.30 น. ทางไทยพีบีเอส สามารถดูรายการคนกล้าฝันได้ที่นี่ คลิก