คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง / บริษัท Aquaculture farm จับกุ้งขาวแวนนาไม

นักศึกษาสาขาวิชาเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง จับกุ้งขาวแวนนาไม อายุ 80 วัน จำนวน 1,200 กิโลกรัม โดยมีอัตราเฉลี่ย 43 ตัว/กิโลกรัม ณ บริเวณบ่อกุ้งโซน 2 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง ในโครงการฝึกทักษะนักศึกษาที่ก่อให้เกิดรายได้ ภายใต้แผนธุรกิจ Aquaculture farm โดยมี ผศ.ดร.ปรีดา ภูมี เป็นหัวหน้าโครงการ และนักศึกษาสาขาเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ จำนวน 7 คน บริหารจัดการเลี้ยงกุ้งเปรียบเสมือนผู้ประกอบการจริง และได้เรียนรู้กระบวนการจับกุ้ง คัดแยกขนาดกุ้ง ชั่งน้ำหนัก คำนวณบัญชี จากเจ้าของแพรับซื้อกุ้งผู้มากประสบการณ์ เมื่อวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา

Fanpage คณะฯ :