พิธีประดับอินธนูนักศึกษาวิศวกรรมเครื่องกลเรือ รุ่นที่ 1

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ยงยุทธ หนูเนียม รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เป็นประธานในพิธีประดับอินธนูนักศึกษาหลักสูตรสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกลเรือ รุ่นที่ 1 สาขาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย ในโครงการสัมมนาทางวิศวกรรมเครื่องกลเรือสู่อุตสาหกรรมพาณิชยนาวีสากลเพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือ โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิของมหาวิทยาลัย บุคลากรหน่วยงานราชการและเอกชนเข้าร่วมในพิธี ได้แก่ ผศ.รุจา ทิพย์วารี อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย, อ.เจริญ ใหม่ด้วง ที่ปรึกษามหาวิทยาลัย, คุณนภดล แก้วสุวรรณ ประธานกรรมการสมาคมวิชาชีพชาวเรือไทย, คุณพงษทร คงลืชา ตัวแทนสมาคมเจ้าของเรือไทย และรศ.จรูญ เจริญเนตรกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นผู้ประดับอินธนูให้แก่นักศึกษา ทั้งนี้เมื่อเสร็จพิธีแล้วนั้น มีการร่วมเสวนา ในหัวข้อ ทิศทางการพัฒนาอุตสาหกรรมพาณิชยนาวีไทยสู่สากล  โดยมี อ.พินทิพย์ มณีนิล พิธีกรนำเสวนา ซึ่งได้รับเกียรติจากบุคลากรหน่วยงานภายนอกที่เกี่ยวข้องด้านวิศวกรรมเครื่องกลเรือ อาทิ คุณนภดล แก้วสุวรรณ ประธานกรรมการสมาคมวิชาชีพชาวเรือไทย, คุณพงษทร คงลืชา ตัวแทนสมาคมเจ้าของเรือไทย, คุณศุภชัย ปัณฑะโชติ เลขานุการ สมาคมวิชาชีพชาวเรือไทย, คุณชยานนท์ เสน่หา ตัวแทนบริษัท ซีแอนด์พี จำกัด และ คุณพรพนัส ชิดทิด นายช่างกลเรือปฏิบัติการ กรมประมง เข้าร่วมการเสวนา ซึ่งได้รับความสนใจจากนักศึกษา ตัวแทนศิษย์เก่า และผู้ปกครอง เข้าร่วมโครงการดังกล่าวเป็นจำนวนมาก เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2561 ณ ห้องประชุมศรีวิศว อาคารศรีวิศววิทยา มทร.ศรีวิชัย