พิธีหลอมทองบูรณปฏิสังขรณ์ "พระบรมธาตุเจดีย์" วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จ.นครศรีธรรมราช

คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพในการจัดพีธีหลอมทองบูรณปฏิสังขรณ์ "พระบรมธาตุเจดีย์" วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า และยังเป็นโบราณสถานสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของภาคใต้ โดยพิธีจัด ณ อาคารหลักสูตรสาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ซึ่งได้มีการรับมอบทองเก่าจากคณะกรรมการบูรณปฏิสังขรณ์ "พระบรมธาตุเจดีย์" และทองใหม่ รวมน้ำหนักกว่า 58 กิโลกรัม จัดพิธีหลอมทองอย่างยิ่งใหญ่โดยมีพิธีบวงทรวง จากโดยศิษย์อาจารย์ประจวบ คงเหลือ สำนักเขาอ้อ จังหวัดพัทลุง และมี ผู้บริหารมหาวิทยาลัย คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา เข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก