รองอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ ชมผลงานสิ่งประดิษฐ์/นวัตกรรม คณะวิศวฯ

เมื่อเช้าวันอังคารที่ 10 ตุลาคม 2560 ดร.จเร สุวรรณชาต รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์จรูญ เจริญเนตรกุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะผู้บริหาร และคณาจารย์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ร่วมต้อนรับ คุณแน่งน้อย เวทยพงษ์ รองอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ พร้อมด้วยทีมงานคณะผู้ติดตาม ในการเข้าเยี่ยมชมผลงานนวัตกรรม วิจัย และสิ่งประดิษฐ์ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ พร้อมชี้แนะแนวทางการสร้างสรรค์ผลงานสิ่งประดิษฐ์/นวัตกรรมและวิจัยให้แก่คณาจารย์ของคณะฯ ซึ่งผลงานที่นำมาแสดงให้ชมนั้นได้แก่ ตู้เพาะเห็ดอัตโนมัติ ผลงานโดย อ.พิทักษ์ สถิตวรรธนะ, ผลงาน “การพัฒนาพื้นไม้จากไม้ปาล์มน้ำมัน” โดย รศ.จรูญ เจริญเนตรกุล และนักศึกษาหลักสูตรสาขาวิศวกรรมโยธา,
ผลงาน “ตู้ฆ่าเชื้อด้วยรังสีอาทิตย์ร่วมไอระเหยเอทานอล” โดย ผศ.ดร. จารุวัฒน์ เจริญจิต, ผลงาน “กล่องบรรจุอาหารจากแผ่นใยไม้อัดรักษ์โลก” โดย ผศ.ดร. ชาตรี หอมเขียว, ผลงาน “เครื่องใช้สำนักงานจากเส้นใยตาลโตนด” โดย ผศ. วรพงค์ บุญช่วยแทน, ผลงาน “ฝาผนังรักษ์โลกจากวัสดุผสมขี้เลื่อย/ยางพารา/ไม้ไผ่สาน” โดย รศ.จรูญ เจริญเนตรกุล และ ดร. วรรธนพร ชีววุฒิพงศ์เป็นต้น ณ อาคารศรีวิศววิทยา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย