โครงการอบรมปฏิบัติการการดูแลและเทคนิคปฏิบัติสัตว์ทดลอง คณะสัตวแพทยศาสตร์

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2560 คณะสัตวแพทยศาสตร์ มทร.ศรีวิชัย ได้จัดสัมมนาโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ การดูและเทคนิคปฏิบัติสัตว์ทดลอง ณ ห้องบรรยาย 3 คณะสัตวแพทยศาสตร์ โดยได้รับเกียรติจาก รศ. ประชีพ ชูพันธ์ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย กล่าวเปิดโครงการ นอกจากนี้ ศ.กิตติคุณ พีระศักดิ์ จันทร์ประทีป อดีตนายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ได้บรรยายเรื่อง สุขภาพหนึ่งเดียว (one health) และ สพ.ญ. สินีนาฏ เข็มบุปผา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา ได้บรรยายเรื่อง การดูแล และเทคนิคปฏิบัติสัตว์ทดลองสำหรับงานทางด้านวิทยาศาสตร์ และ ผศ.น.สพ. ธีระวิทย์ จันทร์ทิพย์ คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ ได้บรรยายเรื่อง จรรยาบรรณการใช้สัตว์ทดลองทางด้านวิทยาศาสตร์ รวมถึงได้กล่าวถึงเรื่องกำลังคนทางด้านสาธารณสุขในประเทศไทย ให้กับคณาจารย์ นายสัตวแพทย์ นักศึกษา และผู้สนใจเข้าฟังเป็นจำนวนมาก