วันที่ 27 พฤษภาคม 2560 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี จัดโครงการพัฒนาคุณภาพมาตรฐานการศึกษาของนักเรียนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน : ทักษะงานช่างพื้นฐาน การต่อวงจรไฟฟ้าเบื้องต้น ณ โรงเรียนบ้านบาโรย อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ยงยุทธ หนูเนียม รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เป็นประธานในพิธี ซึ่งได้มีการเยี่ยมชมโครงการตามพระราชดำริ และมีการอบรมการเชื่อมต่อวงจรไฟฟ้าให้แก่ อาจารย์จากโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ประกอบด้วย โรงเรียนบ้านบาโรย โรงเรียนบ้านทุ่งสบายใจ โรงเรียนบ้านชายควน และโรงเรียนสื่อมวลชนกีฬา